• Liên hệ công việc: start-up@utt.edu.vn

Khai giảng lớp Bồi dưỡng khai thác vận tải đường bộ

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của cán bộ, nhân viên các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường bộ trên địa bàn thành phố Hà Nội, sáng ngày 16/12/2020, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải phối hợp với Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Liên Ninh tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng Khai thác vận tải đường bộ, cấp chứng chỉ sơ cấp nghề cho Người điều hành vận tải.

Đến tham dự Lễ khai giảng, về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có TS. Đinh Quang Toàn – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên khởi nghiệp và quan hệ doanh nghiệp (sau gọi tắt là Trung tâm ĐTBD), ThS. Lê Thị Liễu – Giảng viên, báo cáo viên khóa học. Về phía Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Liên Ninh có Ông Dương Minh Thắng – Phó Giám đốc Công ty cùng 15 học viên là các cán bộ, nhân viên của công ty và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Toàn cảnh lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng khai thác vận tải đường bộ

Năm 2020, chính phủ ban hành Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17/01/2020 quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, trong đó trước ngày 31 tháng 12 năm 2021, người trực tiếp điều hành hoạt động vận tải phải đáp ứng theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều 67 Luật giao thông đường bộ năm 2008 (Người trực tiếp điều hành hoạt động vận tải của doanh nghiệp, hợp tác xã phải có trình độ chuyên môn về vận tải). Vì vậy, khóa học đã nhận được sự quan tâm lớn của các học viên hiện đang làm công tác quản lý ở các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn thành phố Hà Nội.

TS. Đinh Quang Toàn – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Đinh Quang Toàn – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng (thuộc Trường Đại học Công nghệ GTVT) nhấn mạnh đây là khóa học đầu tiên có sự phối hợp giữa Nhà trường và Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Liên Ninh, triển khai giảng dạy nghiệp vụ và các quy định pháp luật cho người điều hành vận tải nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn Hà Nội. Khóa học góp phần hỗ trợ thiết thực cho hoạt động kinh doanh vận tải giúp các doanh nghiệp hiểu và tuân thủ tốt hơn các quy định của pháp luật, tạo cơ hội để các doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh; đồng thời nâng cao ý thức của chủ doanh nghiệp và người điều hành các hoạt động trong dịch vụ vận tải, bảo đảm an toàn giao thông và tính hiệu quả cho chính các doanh nghiệp kinh doanh vận tải (hành khách, hàng hóa) trên địa bàn Hà Nội.

Ông Dương Minh Thắng – Phó Giám đốc Công ty CP Vận tải và Dịch vụ Liên Ninh phát biểu tại buổi lễ khai giảng khóa học

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Ông Dương Minh Thắng – Phó Giám đốc Công ty CP Vận tải và Dịch vụ Liên Ninh gửi lời cảm ơn chân thành đến phía nhà trường vì đã tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên của công ty nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành, đồng thời cũng mong muốn nhà trường tiếp tục tạo điều kiện cho phía công ty trong các lần hợp tác tới. Ông cũng nhấn mạnh việc khóa học được Công ty phối hợp tổ chức với Trường Đại học Công nghệ GTVT là ngôi Trường giàu truyền thống trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Ngành GTVT, là cơ hội tốt nhất để góp phần thành công cho khóa học.

Các học viên chụp ảnh lưu niệm cùng các Đại biểu, báo cáo viên khóa học

Thực hiện Trung tâm HTSVKN&QHDN./.