• Liên hệ công việc: start-up@utt.edu.vn

Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của HSSV lần thứ IV tổ chức tại Trường Đại học công nghệ GTVT

Ngày 26/3/2022, tại CSĐT Vĩnh Phúc, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Trung ương Đoàn TNCSHCM, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải và Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova tổ chức Lễ Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV (SV_STARTUP). Sự kiện có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước; các Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo địa phương.

Lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước nhấn nút Khai mạc Ngày hội KNQG ln thứ IV

Đây là sự kiện được tổ chức thường niên hàng năm với với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của  học  sinh,  sinh  viên (HSSV);  giúp HSSV thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực. Tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của HSSV có tính khả thi cao. Tôn vinh các cá nhân, tập thể có những ý tưởng sáng tạo, giải pháp kinh doanh mới, phù hợp thực tiễn. Ghi nhận sự đóng góp tích cực của các cơ sở giáo dục và đào tạo, các cơ quan, doanh nghiệp, các cá nhân đã quan tâm, ủng hộ, đồng hành và hỗ trợ tích cực cho các hoạt động khởi nghiệp của HSSV.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn Lãnh đạo cấp cao Đảng, nhà nước và Ban Giám hiệu Nhà trường đến tham quan gian hàng “Giải pháp công nghệ điểm danh và sổ liên lạc điện tử” và lắng nghe thành viên Nhóm giới thiệu tóm tắt Dự án

Đại diện lãnh đạo Phòng KHCN&HTQT cùng Phụ trách Đoàn Thanh niên CSHCM tham quan và động viên Nhóm dự án “Công nghệ App Sinh viên đi ghép - Giảm ùn tắc giao thông” tại Chặng 1 cuộc thi Vòng chung kết KNQG

Trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia học sinh sinh viên lần thứ IV, Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải vinh dự có 02/70 dự án lọt vào Vòng chung kết cuộc thi HSSV với ý tưởng khởi nghiệp sau khi sơ loại từ hơn 400 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trường THCS, THPT trên toàn quốc, đó là các dự án “Công nghệ App Sinh viên đi ghép - Giảm ùn tắc giao thông” và “Giải pháp công nghệ điểm danh và sổ liên lạc điện tử”. Cả 02 dự án do Trung tâm Khởi nghiệp và Quan hệ doanh nghiệp trực tiếp quản lý thông qua Câu lạc bộ sáng tạo khởi nghiệp tại Phân hiệu Hà Nội và CSĐT Thái Nguyên. Kết thúc Chặng 1 Vòng Chung kết với phần thuyết trình tại gian hàng được Ban giám khảo đánh giá cao, dự án “Giải pháp công nghệ điểm danh và sổ liên lạc điện tử” đã lọt Top 15 tham dự Chặng 2 vòng Chung kết cuộc thi thuyết trình ngày 27/3/2022.

Sau 2 ngày diễn ra cuộc thi, dự án “Giải pháp công nghệ điểm danh và sổ liên lạc điện tử” đã lọt Top 15 dự án xuất sắc khối sinh viên và dành Giải khuyến khích của cuộc thi. Bên cạnh đó, dự án “Công nghệ App Sinh viên đi ghép - Giảm ùn tắc giao thông” cũng nhận được đánh giá khả quan và được Ban tổ chức trao chứng nhận dự án tiềm năng và vinh dự lọt vào Top 14 dự án được Công ty Cổ phần Viet Lotus là thành viên Ban Giám khảo cam kết tài trợ để nâng cấp sớm đưa ra thị trường hướng đến thương mại hóa kết quả dự án.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh Bế mạc Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia lần thứ IV

Tại phiên Bế mạc Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia với sự góp mặt của Thứ trưởng Ngô Thị Minh. Thay mặt Ban lãnh đạo của Bộ GDĐT, Thứ trưởng cũng chúc mừng tất cả các đội thi đã tham dự ngày hội khởi nghiệp năm 2021 của HSSV, chúc các em tiếp tục nuôi dưỡng đam mê của mình, đầu tư tâm sức, trí lực để hoàn thiện các dự án theo gợi ý của Ban giám khảo và các nhà đầu tư.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cũng chính thức phát động Cuộc thi HSSV với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V. Thông qua các cuộc thi mong muốn ngày càng thu hút được các cơ sở giáo dục, HSSV và cộng đồng các doanh nghiệp tham gia, cùng thi đua sáng tạo, tạo ra những sản phẩm, dự án khả thi, có tính ứng dụng cao. Đồng thời cũng tạo động lực thúc đẩy tinh thần , học tập rèn luyện của HSSV trong toàn quốc.

* Một số hình ảnh tại Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của HSSV lần thứ IV:

Đại diện Nhà trường chụp ảnh lưu niệm khích lệ tinh thần đội thi trước khi tham gia Chặng 2 Vòng Chung kết

Dự án “Giải pháp công nghệ điểm danh và sổ liên lạc điện tử” thuyết trình tại Hội trường trong Chặng 2 vòng Chung kết cuộc thi

Thứ trưởng Ngô Thị Minh trao giải Khuyến khích cho dự án “Giải pháp công nghệ điểm danh và sổ liên lạc điện tử”

Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh và lãnh đạo các cơ quan Trung ương, Bộ ngành cùng BGH Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với 2 Đội thi UTT.

Thực hiện: Trung tâm KN&QHDN./.