• Liên hệ công việc: start-up@utt.edu.vn

TẬP HUẤN KỸ NĂNG VÒNG 2 - CHUNG KẾT CẤP TRƯỜNG CUỘC THI KHỞI NGHIỆP CÁC NGÀY 13,19,26/09/2020

Nhằm tiếp nối chuỗi hoạt động về cuộc thi “Sinh viên UTT với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020 của Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải với mục đích trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp cũng như các nội dung chuyên sâu về các ý tưởng Khởi nghiệp của các em sinh viên: Phân tích đánh giá tính khả thi của các ý tưởng, dự án Khởi nghiệp; đánh giá sự phát triển, tiềm năng, thương mại hóa của các ý tưởng. Từ đó định hướng cũng như mời thêm các chuyên gia về các lĩnh vực để cố vấn, hướng dẫn và phát triển các ý tưởng.

Ngày 13/9/2020, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp và Quan hệ doanh nghiệp, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (sau đây gọi tắt là Trung tâm Khởi nghiệp) phối hợp với Công ty Cổ phần giải pháp Hoàng Hải tổ chức Tập huấn đợt 1 về kỹ năng phát triển dự án cho các nhóm ý tưởng lọt vào vòng 2 cuộc thi “Sinh viên UTT với ý tưởng Khởi nghiệp” năm 2020. Đến tham dự buổi Tập huấn về phía Công ty Cổ phần giải pháp Hoàng Hải có Ông Hoàng Ngọc Báu - Sáng lập và điều hành Công ty, diễn giả chương trình; Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc Hành chính nhân sự, chuyên gia kỹ năng mềm, thành viên Đề án 1665 chương trình của Bộ Giáo dục đào tạo về Khởi nghiệp cho Học sinh - Sinh viên, diễn giả chương trình; và các bạn sinh viên đến từ các  nhóm ý tưởng khởi nghiệp. Về phía Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải có TS. Đinh Quang Toàn - Phó Giám đốc Phụ trách và TS. Đỗ Văn Thái - Phó Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp.

Toàn cảnh buổi Tập huấn đợt 01

Diễn giả Hoàng Ngọc Báu - Sáng lập và điều hành Công ty CP giải pháp Hoàng Hải nhận xét từng ý tưởng từ đó đưa ra những giải pháp giúp các em hoàn thiện ý tưởng.

Diễn giả  Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc Hành chính nhân sự Công ty CP giải pháp Hoàng Hải, chuyên gia kỹ năng mềm, thành viên Đề án 1665 về KNĐMST hướng dẫn các em sinh viên hoàn thiện đề tài theo Form mẫu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tại buổi tập huấn, các diễn giả đã trang bị cho các bạn sinh viên kỹ năng cần thiết để trình bày, phát triển ý tưởng; hiểu được sự khác nhau giữa Khởi nghiệp sáng tạo với Khởi sự kinh doanh truyền thống; khởi nghiệp bắt đầu từ đâu và cần những gì; mô hình hóa những ý tưởng khởi nghiệp; cách phác họa chân dung khách hàng mục tiêu; tìm kiếm các nhà đầu tư; phát triển đúng sản phẩm mà khách hàng mong đợi…

Một số hình ảnh hoạt động của các nhóm sinh viên tại buổi tập huấn:

Các em sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu, diễn giả tại buổi Tập huấn đợt 1

Ngày 19/9/2020, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp và Quan hệ doanh nghiệp, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (sau đây gọi tắt là Trung tâm Khởi nghiệp) phối hợp với Công ty Cổ phần giải pháp Hoàng Hải tiếp tục tổ chức Tập huấn đợt 2, hướng dẫn chỉnh sửa thuyết minh theo Đề án cho các nhóm ý tưởng lọt vào vòng 2 cuộc thi “Sinh viên UTT với ý tưởng Khởi nghiệp” năm 2020 tại Cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc. Tham dự buổi Tập huấn về phía Công ty Cổ phần giải pháp Hoàng Hải có Ông Hoàng Ngọc Báu - Sáng lập và điều hành Công ty, diễn giả chương trình; Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc Hành chính nhân sự, chuyên gia kỹ năng mềm, thành viên Đề án 1665 chương trình của Bộ Giáo dục đào tạo về “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp”, diễn giả buổi Tập huấn; và các bạn sinh viên đến từ các nhóm ý tưởng khởi nghiệp lọt vào Vòng 2. Về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có TS. Đỗ Văn Thái - Phó Giám đốc, cô Trần Thị Huyền cán bộ Trung tâm Khởi nghiệp - Trưởng đoàn đưa các nhóm sinh viên tham dự Tập huấn.

TS. Đỗ Văn Thái - Phó Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệPhát biểu động viên tinh thần sinh viên các nhóm lọt vào Vòng 2 cuộc thi trước khi bắt đầu buổi Tập huấn đợt 2.

Diễn giả Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc Hành chính nhân sự Công ty CP giải pháp Hoàng Hải, chuyên gia kỹ năng mềm, thành viên Đề án 1665 sửa bài mẫu theo khung chuẩn của Bộ GD&ĐT

Diễn giả Hoàng Ngọc Báu - Sáng lập và điều hành Công ty CP giải pháp Hoàng Hải hướng dẫn các nhóm sinh viên Vòng 2 tính toán chi phí và tiềm năng của các dự án để thu hút Nhà đầu tư

Các diễn giả đã hướng dẫn các bạn sinh viên về các kỹ năng xây dựng nội dung đề tài; kỹ năng xây dựng một bài diễn thuyết bài bản, chuyên nghiệp; kỹ năng thuyết trình và xử lý tình huống. Buổi tập huấn đã thu hút các bạn trẻ tham gia một cách nhiệt tình và đầy hào hứng. Tất cả các vấn đề, các câu hỏi, nhiều tình huống được các bạn đưa ra đã được diễn giả tư vấn xúc tích, tỉ mỉ.

Đây có thể coi là một sân chơi trí tuệ bổ ích đối với các bạn sinh viên trong môi trường học tập, nghiên cứu khoa học kết hợp với trải nghiệm thực tế để tích lũy kinh nghiệm bản thân trong môi trường khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Đến với sân chơi này, các bạn sinh viên sẽ biến ước mơ trở thành những nhà khoa học, những nhà quản lý, những giám đốc tương lai bằng những sản phẩm mang tính chất thương mại, học hỏi những kiến thức kinh doanh, khởi nghiệp để các bạn hiện thực hóa ước mơ của riêng mình.

Một số hình ảnh hoạt động của các nhóm sinh viên tại buổi tập huấn:

Đại diện các nhóm sinh viên tại 3 Cơ sở đào tạo lọt vào Vòng 2 cuộc thi, chụp ảnh lưu niệm cùng các Diễn giả và tại buổi Tập huấn đợt 2

Ngày 26/9/2020, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp và Quan hệ doanh nghiệp, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (sau đây gọi tắt là Trung tâm Khởi nghiệp) phối hợp với Công ty Cổ phần giải pháp Hoàng Hải và Vườn ươm BK-Holding (Đại học Bách Khoa Hà Nội) tiếp tục tổ chức Tập huấn đợt 3 - hoàn thiện các file chuẩn hóa thuyết minh Đề án của 09 nhóm ý tưởng lọt vào vòng 2 cuộc thi “Sinh viên UTT với ý tưởng Khởi nghiệp” năm 2020 tại Phân hiệu Hà Nội. Tham dự buổi Tập huấn rất vinh dự đón tiếp Ông Phạm Tuấn Hiệp - Giám Đốc Vườn ươm BK-Holding (Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội), chuyên gia tư vấn khởi nghiệp, Diễn giả mời của chương trình. Về phía Công ty Cổ phần giải pháp Hoàng Hải có Ông Hoàng Ngọc Báu - Sáng lập và điều hành Công ty, cựu sinh viên tham gia với vai trò Chuyên gia, cố vấn của chương trình; Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc Hành chính nhân sự, chuyên gia kỹ năng mềm, thành viên Đề án 1665 chương trình của Bộ Giáo dục đào tạo về “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp”, chuyên gia buổi Tập huấn; và các bạn sinh viên đến từ các nhóm ý tưởng Khởi nghiệp lọt vào Vòng 2. Về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có TS. Đinh Quang Toàn - Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Khởi nghiệp, cô Trần Thị Huyền cán bộ Trung tâm Khởi nghiệp - Trưởng đoàn đưa các nhóm sinh viên tham dự Tập huấn, cùng các thầy/ cô là Giảng viên Nhà trường tham gia cố vấn, hỗ trợ các nhóm sinh viên: thầy Đặng Đức Thuận - Giảng viên Khoa cơ khí, cô Cù Thị Hiền - Chuyên viên Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng.

TS. Đinh Quang Toàn - Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Khởi nghiệPhát biểu động viên tinh thần sinh viên và tổng hợp kết quả 2 đợt Tập huấn vừa qua của các nhóm lọt vào Vòng 2 cuộc thi.

Diễn giả Phạm Tuấn Hiệp - Giám đốc Vườn Ươm BK-Holding (Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội), chuyên gia tư vấn khởi nghiệp đưa ra những câu hỏi, giải pháp trọng tâm của từng Dự án giúp các nhóm tự tin trình bày trước Hội đồng Ban Giám khảo và thu hút Nhà đầu tư.

Diễn giả Hoàng Ngọc Báu - Sáng lập và điều hành Công ty CP giải pháp Hoàng Hải hướng dẫn các nhóm Vòng 2 xây dựng mô hình, thuyết trình dự án để đạt hiệu quả cao nhất tại chung kết cuộc thi.

Các diễn giả đã hướng dẫn các bạn sinh viên về các kỹ năng xây dựng mô hình và một bài diễn thuyết bài bản, chuyên nghiệp; kỹ năng thuyết trình và xử lý tình huống. Ở buổi tập huấn đợt 3 các em đã cởi mở hỏi đáp những vấn đề còn khúc mắc trong dự án của mình, không ngại chia sẻ thể hiện bản thân. Tất cả các vấn đề, các câu hỏi, nhiều tình huống được các bạn đưa ra đã được diễn giải đáp tỉ mỉ và xúc tích.

Đây có thể coi là một sân chơi trí tuệ bổ ích đối với các bạn sinh viên trong môi trường học tập, rèn luyện lối sống, cách ứng xử trong môi trường doanh nghiệp, nghiên cứu khoa học kết hợp với trải nghiệm thực tế để tích lũy kinh nghiệm bản thân trong môi trường khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Đến với sân chơi này, các bạn sinh viên sẽ biến ước mơ trở thành những nhà khoa học, những nhà quản lý, những giám đốc tương lai bằng những sản phẩm mang tính chất thương mại, học hỏi những kiến thức kinh doanh, khởi nghiệp để thực hóa ước mơ của riêng mình.

Một số hình ảnh hoạt động của các nhóm sinh viên tại buổi tập huấn:

Cô Trần Thị Huyền cán bộ Trung tâm Khởi nghiệp - Trưởng đoàn đưa các nhóm sinh viên tham dự Tập huấn trao giải thưởng của Nhà trường cho 10 nhóm ý tưởng đạt giải Vòng 1 và phần quà dành cho 5 ý tưởng đạt kết quả cao nhất của Trung tâm Khởi nghiệp

Đại diện các nhóm sinh viên tại 3 Cơ sở đào tạo lọt vào Vòng 2 cuộc thi, chụp ảnh lưu niệm cùng các Diễn giả  các thầy/cô tại buổi Tập huấn đợt 3.

 Thực hiện: Trung tâm Hỗ trợ SVKN&QHDN./.

 

Tin khác